Rượu Vang Calvet Collection Margaux – AOP Margaux

Mã: TL-3212226

1.056.000

Dung tích

Giống nho

, , ,

Hãng sản xuất

Loại vang

Nồng độ

Vùng làm vang

Xuất xứ

Rượu vang Calvet Collection Margaux – AOP Margaux có màu đỏ sâu lắng. Hương thơm của rượu đầy thanh lịch với mùi hương quả nho đen, cherry đen, hương vani và quả mận. Calvet Collection Margaux là một chai rượu vang có hương vị đậm đà, tannin mạnh mẽ và tròn trịa cùng một kết thúc kéo dài, đậm vị trái cây và chút hương cay từ hạt tiêu, thảo mộc.

Mua ngay
Giao hàng tận nhà hoặc nhận tại cửa hàng
Hotline: 098 886 9338
Hoặc liên hệ ngay để mua hàng và nhận tư vấn miễn phí

Mô tả

Rượu vang Calvet Collection Margaux – AOP Margaux là dòng vang cổ điển của tiểu vùng Margaux thuộc xứ sở rượu vang Bordeaux. Vang được hòa trộn bởi 4 giống nho đỏ bao gồm: Merlot, Cabernet Sauvignon, Malbec và Petit Verdot. Với lượng axit vừa phải cùng cấu trúc cân bằng, rượu được giới chuyên gia đánh giá là có hương vị đậm đà cùng độ chua mượt. Nổi bật trong rượu là vị tổng hòa của nhiều trái cây nhiệt đới cùng hương gỗ sồi lưu luyến.

Đặc điểm của Rượu vang Calvet Collection Margaux – AOP Margaux

Calvet Collection Margaux – AOP Margaux được xếp hạng trong danh mục cao nhất của rượu vang Pháp – Grande Vin De Bordeaux AOP. Chính vì vậy từ khâu trồng nho đến các công đoạn sản xuất vang đều được diễn ra tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Đây là dòng sản phẩm có khả năng lưu trữ được 10-15 năm.

Vang được hoàn trộn bởi 4 giống nho đỏ theo công thức: 20 % nho Merlot, 70% nho Cabernet Sauvignon, 5% nho Malbec và 5% nho Petit Verdot. Nhờ sự hòa trộn độc đáo này giúp vang có màu đỏ ruby sâu lắng cùng ánh garnet tím bắt mắt.

Nổi bật trong rượu là hương thơm thanh lịch của nhiều loại trái cây, tiêu biểu là hương blackcherry, hương vani, phúc bồn tử. Khi thưởng thức, một cấu trúc cân bằng cùng lượng tannin vững chắc giúp rượu có một hương vị đậm đà và tròn trịa. Trên vòm họng là một kết thúc kéo dài của hương gỗ sồi lâu năm cùng vị cay nồng của hạt tiêu và thảo mộc.

Quy trình sản xuất Rượu vang Calvet Collection Margaux – AOP Margaux

Nho sẽ được thu hoạch theo phương pháp thủ công và chọn lọc ngay tại vườn. Chỉ có những chùm nho chín, căng mọng và có lượng terroirs tốt mới được vận chuyển đến nhà máy để sản xuất rượu vang. Về đến nhà xưởng, nho sẽ được cắt bỏ cuống để chuẩn bị cho công đoạn ép lấy nước.

Dịch nho được lên men trong một thời gian dài với điều kiện nhiệt độ là 28-32 độ C. Để quá trình lên men diễn ra hiệu quả thì nhà rượu phải bơm tuần hoàn liên tục để hỗn hợp vang được đều nhất. Ngoài ra, nhà rượu còn phải thường xuyên khuấy đều 1-2 lần/ngày để đảm bảo vang giải phóng được hương vị đặc trưng. Tiếp đó, vang lại được ngâm với vỏ nho để trích xuất màu và tannin trong vòng 4-5 tuần. Công đoạn cuối cùng là lão hóa trong các thùng gỗ sồi 12 tháng trước khi đóng chai đem đi tiêu thụ.

Cách thưởng thức Rượu vang Calvet Collection Margaux – AOP Margaux

Rượu rất phù hợp khi thưởng thức trong bữa tiệc có nhiều món ăn có nguồn gốc từ châu Âu như: pizza, mì spaghetti, thịt heo Iberico,… Bạn hãy nhớ ăn kèm thêm với nước sốt và phô mai để hương vị thêm trọn vẹn.

Dòng vang đỏ này nên được ướp lạnh ở nhiệt độ 15-18 độ C trong các xô đá từ 10-15 phút. Bên cạnh đó, bạn hãy nhớ cho vang “thở” trong bình Decanter từ 30-60 phút trước khi thưởng thức.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Vang Calvet Collection Margaux – AOP Margaux”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *